นาฬิกา

วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561



             

                      "หมูแดดเดียว"เป็นอาหารที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะสมัยก่อนไม่ตู้เย็นหรือตู้แช่เนื้อสมัยนั้นเมื่อได้เนื้อหมูหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ  ก็คิดค้นวิธีการถนอมอาหารเพื่อจะได้เก็บเนื้อเหล่านั้นไว้ได้นานเพื่อได้เก็บเนื้อ   จึงนำเนื้อเหล่านั้นมาเป็นเนื้อแดดเดียว  มีส่วนประสม แค่เกลือป่น หรือ พริกไทยป่น  คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปตากแดด   แล้วนำมาทอด ทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวย  แต่ในปัจจุบันนี้ ได้ทีการคัดแปลงสูตรหมูแดดเดียวที่แปลกใหม่หลายๆสูตร เช่น หมูแดดเดียวสมุนไพร หมูแดดเดียวโรยงา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

"หมูตุ๋น"  หรือ อาจจะเรียกว่า  หมู เปื่อยแบบเนื้อเปื่อยก็ได้ จะใช้เนื้อ หมู ส่วนที่เรียกกันว่า ขั้วตับ หรือตัวเนื้อที่ยึดตับอย...